banner banner banner banner

Tin tức Món ngon - Thực phẩm - Sức khỏe

SÚP CUA TỔ YẾN BÁCH HOA

Cập nhật: 02/08/2013 12:10
xay dung nha yen
 Súp cua tổ yến bách hoa có công dụng: Phục hồi sức khoẻ, bồi bổ, đẹp da.

A. NGUYÊN LIỆU
40g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch.
3 càng cua tươi.
100g dăm bông.
1 trái bắp Mỹ.
1 tai nắm đông cô.
280g bí ngô (đỏ).
2 muỗng canh bột bắp.
2 chén nước dùng gà.
 
B. CHUẨN BỊ 
Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên. 
Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. 
Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. 
Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3. 
Bí đỏ gọt vỏ luộc chín mềm rồi với ra ngâm trong nước lạnh 3 phút sau đó đánh nhuyễn. 
Tổ yến cho vào chén chưng cách thuỷ 20 phút.
 
C. CHẾ BIẾN
Cho 2 chén nước dùng gà vào đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút. 
Cho tiếp bí đỏ vào khuấy đều. 
Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào. 
Sau đó nêm bột canh cho vừa. 
Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào với ½ chén nước, cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.
 
D. TRÌNH BÀY
Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. 
Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó trang trí với ngò và tiêu.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nê
0783848586 0974449992

Thống kê truy cập

9 7 9 5 2
Online 2
Hôm nay 0
Hôm qua 0
Tuần này 625
Tuần trước 1,706
Tháng này 0
Tháng trước 0
Tất cả 97,952