Yến sào, thịt đùi gà, nấm rơm, trái chà là đỏ, nước cốt gà, gạo, hành , xì dầu
Gia vị ướp: Muối, xì dầu, xì dầu đặc, rượu, nước gừng, bột ngô, dầu mè
Cách Làm:
Bước 1: Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước sau đó nấu với nước cốt gà cho sôi khoang 2-3 phút và để cạn.
Bước 2: Cho thịt gà và nấm rơm,chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
Bước 3: Vo gạo. Cho vào nồi nấu đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà và nấm rơm, chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho Tổ Yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vửa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.