banner banner banner banner

Tin tức Món ngon - Thực phẩm - Sức khỏe

Chè yến đông trùng hạ thảo

Cập nhật: 29/07/2013 17:35
xay dung nha yen
Khẩu phần: 1 người ăn
 
NGUYÊN LIỆU
- Yến thô: 5g (hoặc 30g yến tinh chế)
- Đông trùng hạ thảo: 0,16g (1 con)
- Đường phèn: 15g (1 muỗng gạt)
- Nước sôi: 100ml
 
THỰC HIỆN
- Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo nước.
- Châm khoảng 100ml nước sôi dưới đáy thố hoặc xửng bên ngoài. Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo vào thố nhỏ bên trong cùng 100ml nước sôi, đun khoảng 10 phút cho nước thật sôi thì cho yến vào, chưng khoảng 20 đến 25 phút.
- Cuối cùng, cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút là hoàn tất.
 
CÔNG DỤNG
Chè yến đông trùng hạ thảo có tác dụng giải nhiệt, bổ phổi, ích thận, bảo vệ các cơ quan gan, tỳ và tăng cường sức khỏe.
Nguồn: Internet

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nê
0783848586 0974449992

Thống kê truy cập

9 7 9 5 2
Online 1
Hôm nay 0
Hôm qua 0
Tuần này 1,122
Tuần trước 625
Tháng này 0
Tháng trước 0
Tất cả 97,952