NGUYÊN LIỆU
- Yến thô: 5g (hoặc 30g yến tinh chế)
- Đông trùng hạ thảo: 0,16g (1 con)
- Đường phèn: 15g (1 muỗng gạt)
- Nước sôi: 100ml
THỰC HIỆN
- Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo nước.
- Châm khoảng 100ml nước sôi dưới đáy thố hoặc xửng bên ngoài. Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo vào thố nhỏ bên trong cùng 100ml nước sôi, đun khoảng 10 phút cho nước thật sôi thì cho yến vào, chưng khoảng 20 đến 25 phút.
- Cuối cùng, cho đường phèn vào chưng thêm 5 phút là hoàn tất.
CÔNG DỤNG
Chè yến đông trùng hạ thảo có tác dụng giải nhiệt, bổ phổi, ích thận, bảo vệ các cơ quan gan, tỳ và tăng cường sức khỏe.
Nguồn: Internet